Chiến thắng tại Cúp Scotland của Rangers xoa dịu nỗi đau ở Europa League (Phần 1)

Rangers đã giành được Cúp Scotland lần đầu tiên kể từ năm 2009 khi chiến thắng 2-0 vào thứ Bảy trước Hearts đã xóa tan nỗi đau thất bại trong trận chung kết Europa League của họ. Đội bóng của Giovanni van Bronckhorst đã bị Eintracht Frankfurt đánh bại trên chấm phạt đền sau trận hòa 1-1 trong trận chung kết châu Âu đầu tiên của câu lạc bộ trong 14 năm vào thứ Tư. Nhưng Rangers đã phục hồi sau trận thua cay đắng đó ở Seville bằng cách chấm dứt thời gian dài chờ đợi để nâng Cúp Scotland.

Rangers đã kết thúc một tuần đầy biến động bằng chức vô địch Cúp Scotland sau khi đánh bại Hearts với tỷ số 2-0 sau hiệp phụ trong trận chung kết hôm thứ Bảy.

Rangers đã thua trận chung kết Europa League vào đêm thứ Tư trong một loạt sút luân lưu, và phải bước vào một hiệp phụ khác vào thứ Bảy nhờ pha cứu thua bằng chân của Craig Gordon từ Joe Aribo ở gần cuối thời gian quy định tại Hampden Park.

Chiến thắng tại Cúp Scotland của Rangers xoa dịu nỗi đau ở Europa League

Tuy nhiên, họ đã trực tiếp đào sâu một lần nữa và hai bàn thắng trong ba phút của các cầu thủ thay thế Ryan Jack và Scott Wright đã mang lại cho họ Cúp Scotland lần đầu tiên kể từ năm 2009.

Giovanni van Bronckhorst đã giành được chiếc cúp khi chơi cho Rangers vào năm 2000, và giành được chiếc cúp đầu tiên của mình trên cương vị huấn luyện viên sau khi tiếp quản từ Steven Gerrard vào tháng 11.

Đã có những nghi ngờ trước về phản ứng của Rangers trước sự thất vọng ở châu Âu của họ. Họ đã tan nát vì thất bại trong loạt luân lưu trong trận chung kết Europa với Eintracht Frankfurt dưới cái nóng của Seville và khi trở về Glasgow, sau đó họ tham dự lễ tang của cựu cầu thủ bóng đá Jimmy Bell. Van Bronckhorst đã làm mới đội bóng với năm sự thay đổi, và ca ngợi các cầu thủ vì khả năng phục hồi của họ.

Chiến thắng tại Cúp Scotland của Rangers xoa dịu nỗi đau ở Europa League

Anh ấy nói:

Chúng tôi đã có tính cách. Vào những thời khắc khó khăn chúng ta lại đứng lên, vươn lên và đi tiếp. Đó là điều quan trọng đối với chúng tôi với tư cách là một câu lạc bộ.

Chúng tôi đã có được trận chung kết trong hoàn cảnh rất khó khăn. Về mặt tinh thần, tổn thất cũng lớn vì chúng tôi thua trên chấm phạt đền. Chúng tôi phải bay về, hôm qua từ biệt Jimmy, buổi chiều chúng tôi tập luyện, chiều nay họp bàn về trận đấu muốn chơi và đội hình. Một lần nữa, tôi nói với họ rằng đó là cơ hội để giành được thứ gì đó. Tất cả những công việc khó khăn trong vài tuần và tháng vừa qua đã được đền đáp xứng đáng.

Cầu thủ chạy cánh dưới dạng cho mượn của Manchester United, Amad Diallo, đã có một khởi đầu bất ngờ, thủ thành Jon McLaughlin tiếp tục thi đấu ở mọi trận đấu ở Cúp Scotland mùa này, trong khi Steven Davis, Scott Arfield và Leon Balogun cũng trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *