Chuyên gia phân tích trận chung kết Europa League: Frankfurt 5 Rangers 4 trong cả 2 lượt trận (Phần 3)

Nhìn chung, đây là một dịp mà Eintracht thấy mình ở vị trí được yêu thích khác thường trong các trận đấu với châu Âu gần đây. Họ thực sự cố gắng thực hiện ít đường chuyền hơn mức trung bình (369 đến 431) vào một đêm khi Rangers có nhiều lần chạm và chuyền hơn đồng thời cầm bóng nhiều hơn một chút (51,6%). Tuy nhiên, đội bóng Bundesliga trước đó đã thắng Real Betis và Barcelona với tỷ lệ cầm bóng ít hơn nhiều – 36,6% và 25,6% – và kết thúc với nhiều cơ hội hơn Rangers (14-9).

Các quan sát viên của UEFA đã bị ấn tượng bởi cách họ hạn chế mối đe dọa của Rangers trên diện rộng, với đội Glasgow đi qua Aribo nhiều hơn ở trung tâm. Tavernier – người đã kết thúc cuộc thi với danh hiệu Vua phá lưới bảy bàn – đã không buộc Trapp phải cứu thua cho đến khi hiệp phụ bắt đầu. Và khi Kostić thực hiện 20 quả tạt, hậu vệ phải của Rangers đã thực hiện được 6 quả (với 1 quả hoàn thành 3 quả của Kostić).

Chuyên gia phân tích trận chung kết Europa League: Frankfurt 5 Rangers 4 trong cả 2 lượt trận

Điều đó nói lên rằng đã có những lời khen ngợi dành cho những nỗ lực phòng ngự của Rangers. Eintracht là một trong những đội phản công hay nhất châu Âu mùa này và Rangers phòng ngự chắc chắn. Ví dụ, thống kê của Goldson cho thấy 14 cuộc đấu tay đôi với tỷ lệ thành công 85,7% và 9 cuộc đấu tay đôi trên không với tỷ lệ thành công 88,9%.

Như đã đề cập ở trên, hội đồng cũng ghi nhận ý thức phòng thủ của Lundstram. Một người quan sát một cầu thủ đã kết thúc trận chung kết với 12 lần hồi phục cho biết: Anh ấy đã chơi một trận đấu tốt về mặt chiến thuật – anh ấy đã làm rất nhiều cho đội, luôn bọc lót khi Tavernier tấn công cao. Trên hết, công bằng mà nói Rangers, kết thúc trận đấu một cách mạnh mẽ, có cơ hội rõ ràng nhất để giành chiến thắng trước khi đá luân lưu, khi Trapp thực hiện một pha cứu thua quan trọng để ngăn chặn Kent. Như Lundstram phản ánh: Chúng tôi có thể đã giành được nó, nhưng tiết kiệm được … bạn có thể làm gì?

Đánh giá của huấn luyện viên

Olivier Glasner, huấn luyện viên Frankfurt: Borré thật không thể tin được. Cậu ấy làm việc rất chăm chỉ, thậm chí lùi về phía sau. Chúng tôi tấn công mãnh liệt nhưng Rangers phòng ngự thực sự tốt. Cậu ấy tấn công vào góc gần và thực hiện rất tốt. Đó chính xác là trận đấu mà chúng tôi nghĩ Họ rất thể lực, chơi bóng dài. Chúng tôi phải kiểm soát nhịp độ. Các quả phạt của chúng tôi đã được thực hiện rất tốt. Chúng tôi đã tập luyện trong tháng trước. 

Chuyên gia phân tích trận chung kết Europa League: Frankfurt 5 Rangers 4 trong cả 2 lượt trận

Giovanni van Bronckhorst, HLV Rangers: Thật khó khăn về mặt thể lực, các cầu thủ đã cống hiến hết sức trên sân. Chúng tôi phải thay cầu thủ vì chúng tôi mệt mỏi, thực ra là cả hai đội. Cuối cùng, chúng tôi có cơ hội lớn để giành chiến thắng: Kent đã làm tất cả để ghi bàn. Cuối cùng, bạn phải ghi được những điểm đó, đặc biệt là trong những phút cuối cùng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *