Huấn luyện viên, cảnh sát trưởng Tiraspol rời Europa League vì chiến tranh ở Ukraine

Yuriy Vernydub đã đi từ các trận đấu đánh bại Real Madrid đến chiến đấu trong một cuộc chiến bảo vệ đất nước. Không cần biết họ là dân thường hay công dân Ukraine sống ở nước ngoài, thậm chí là những nhân vật nổi tiếng trong giới thể thao chuyên nghiệp, một bộ phận lớn người dân Ukraine đã sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ đất nước trước sự xâm lược của Nga, như Yuriy Vernydub, huấn luyện viên của Cảnh sát trưởng Moldova Tiraspol.

Chỉ sáu tháng trước, Vernydub đã đạt được kết quả vĩ đại nhất trong lịch sử của đội bóng khiêm tốn này, khi đánh bại Real Madrid tại Santiago Bernabeu 2-1 ở Champions League.

Tuy nhiên, cách đây vài tuần, mọi thứ đã thay đổi và cuộc đời của ông ấy trải qua từ việc huấn luyện đội tuyển Moldova ở Europa League (gặp Braga của Bồ Đào Nha) cho đến khi trở về nước để tham gia lực lượng vũ trang đối mặt với quân đội Nga. Vernydub nói với BBC:

Con trai tôi gọi cho tôi lúc 4:30 sáng và nó nói với tôi rằng người Nga đã tấn công chúng tôi. Khi đó tôi biết rằng mình sẽ trở lại Ukraine để chiến đấu.

Huấn luyện viên nói thêm:

Chúng tôi bay về nhà và hạ cánh xuống Iasi, Romania. Sau đó tôi đi xe buýt đến Tiraspol, ở Transnistria, cùng với các thành viên còn lại vào tối thứ Sáu và lên đường đến Ukraine vào sáng thứ Bảy. Tôi đăng ký vào Chủ nhật. Mất 11 giờ. từ Tiraspol đến nhà của tôi ở Ukraine, đi qua Odessa, sau đó qua Kirovgrad, Kryvyy Rih và sau đó là Zaporoje, nhưng tôi không thể nói là khó khăn.

Ông ấy đã đi từ đánh bại Real Madrid để chống lại một cuộc chiến

Sự thay đổi 180 độ đó trong cuộc sống của Vernydub không hề dễ dàng, nhưng kể từ khi quyết định trở lại Ukraine, ông ấy đã được các cầu thủ của ông ấy ở Sheriff và các huấn luyện viên khác ủng hộ.

Vernydub nói:

Khi chúng tôi đánh bại Real Madrid, tôi không thể tưởng tượng được điều này. Một số cậu bé Cảnh sát trưởng đã gọi cho tôi và tôi nhận được tin nhắn thoại. Họ hỏi gia đình tôi thế nào, các con tôi thế nào. Vào ngày 1 tháng 3, Cảnh sát trưởng đã chơi giải đấu với đối thủ và họ đã giành chiến thắng. Tôi đánh giá cao điều đó. Một số huấn luyện viên cũng đã gửi những lời động viên cho tôi.

Ông nói thêm:

Suy nghĩ về bóng đá thúc đẩy tôi. Bóng đá là cuộc sống của tôi. Tôi hy vọng cuộc chiến này sẽ không kéo dài. Chúng tôi sẽ giành chiến thắng và tôi sẽ trở lại với công việc yêu quý của mình.

Vernydub không thể bỏ mặc gia đình và đất nước của mình

Tình yêu của Vernydub dành cho đất nước đã thúc đẩy ông trở về với gia đình và người dân của mình để đối mặt với quân đội Nga, không giống như hàng nghìn đồng hương của ông thích rời khỏi Ukraine.

Huấn luyện viên, cảnh sát trưởng Tiraspol rời Europa League vì chiến tranh ở Ukraine
Huấn luyện viên, cảnh sát trưởng Tiraspol rời Europa League vì chiến tranh ở Ukraine

Tôi không muốn nói dối bạn. Khi tôi trở về nhà, tôi thấy rất nhiều người đàn ông mạnh mẽ rời khỏi đất nước. Nếu họ quay lại, tôi sẽ rất vui … Chúng tôi có thể đã đến Moldova và điều này Vernydub nói.

Huấn luyện viên của Sheriff tiết lộ rằng anh trai của ông đã hơn 60 tuổi, con trai nhỏ của ông không thể chiến đấu vì sức khỏe của mình và con trai lớn của ông không đi cùng vì ông đã thuyết phục ông ta ở nhà cùng với hai con nhỏ của mình. Không phải ai cũng đương đầu với chiến tranh.

Trận chiến nặng nề nhất có lẽ cách nơi chúng tôi ở 120 km. Nhưng tôi đã đưa ra quyết định của mình nên mọi thứ đều ổn. Tôi không sợ.

Vernydub nói:

Tôi đi lính khi còn trẻ – điều đó là bắt buộc trong hai năm. Nhưng đó là trong một đơn vị dành cho vận động viên thể thao. Trong hai tháng, chúng tôi được hướng dẫn lý thuyết và sau đó chúng tôi học cách cầm súng. Nhưng đó là cách đây quá lâu. Tôi không thể nói rằng tôi gặp khó khăn khi sử dụng vũ khí lửa, tôi biết cách sử dụng chúng.

Ông nói thêm:

Tôi không thể hiểu tổng thống Nga Vladimir Putin và cộng đồng của ông ấy. Và tôi không thể hiểu những người Nga không chống lại ông ấy … Họ nói rằng họ đang thả chúng tôi tự do. Nhưng từ cái gì? Họ nói rằng chúng tôi là những kẻ phát xít, Đức Quốc xã … Họ đang tấn công nhà dân, nhưng chỉ nói rằng họ đánh vào cơ sở hạ tầng quân sự. Họ đang nói dối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *