Lịch sử vẫy gọi Eintracht Frankfurt và Rangers vào chung kết Europa League (Phần 1)

Eintracht Frankfurt và Rangers sẽ có cơ hội chấm dứt hàng thập kỷ tuyệt vọng khi họ gặp nhau trong trận chung kết Europa League vào thứ Tư. Đối với Frankfurt, đó sẽ là cơ hội để giành được chiếc cúp châu Âu đầu tiên sau hơn 40 năm. Đối với Rangers, cơ hội cho danh hiệu châu lục đầu tiên sau 50 năm.

Chiến thắng trong cuộc đua tranh hạng hai ở thành phố Seville của Tây Ban Nha cũng sẽ đảm bảo cho người chiến thắng một suất tự động ở vòng bảng Champions League mùa tới. HLV Oliver Glasner của Frankfurt nói với UEFA:

Đối với Eintracht, đối với người hâm mộ, đối với câu lạc bộ, đối với các cầu thủ, (chiến thắng trở lại sau 42 năm) sẽ là điều quan trọng nhất từ ​​trước đến nay. Đây có ý nghĩa vô cùng to lớn và vì thế mà các cầu thủ đã cố gắng hết sức của mình để họ có thể mang chiếc cúp về đất nước của họ và sau đó họ sẽ dành thời gian vài ngày để ăn mừng cùng người hâm mộ của mình.

Lịch sử vẫy gọi Eintracht Frankfurt và Rangers vào chung kết Europa League
Lịch sử vẫy gọi Eintracht Frankfurt và Rangers vào chung kết Europa League

Đây sẽ là trận chung kết châu Âu đầu tiên của Frankfurt kể từ khi đánh bại Borussia Mönchengladbach vào năm 1980 trong một trận đấu toàn Đức ở UEFA Cup, tiền thân của Europa League. Rangers đã tiến gần đến vinh quang châu Âu khi góp mặt trong trận chung kết UEFA Cup năm 2008, nhưng lại để thua Zenit St.Petersburg. Câu lạc bộ Scotland đang tìm kiếm chiếc cúp châu Âu đầu tiên kể từ khi giành được Cup Winners ‘Cup vào năm 1972.

Cả hai câu lạc bộ đều có lượng người hâm mộ khổng lồ, và hàng chục nghìn người dự kiến ​​sẽ đổ về miền nam Tây Ban Nha trong tuần này để cố gắng chứng kiến ​​đội bóng của họ thành công một lần nữa, khiến chính quyền địa phương và UEFA lo ngại.

Đã có bạo lực của người hâm mộ liên quan đến việc người hâm mộ đến thăm ở Seville khi các câu lạc bộ địa phương Sevilla và Real Betis tổ chức các trận đấu trước đó trong cuộc thi. Trước trận bán kết giữa Frankfurt và West Ham ở Đức, hơn 30 vụ bắt giữ đã được thực hiện sau khi những người ủng hộ cả hai câu lạc bộ đụng độ tại một số địa điểm ở Frankfurt.

Lịch sử vẫy gọi Eintracht Frankfurt và Rangers vào chung kết Europa League
Lịch sử vẫy gọi Eintracht Frankfurt và Rangers vào chung kết Europa League

Các cổ động viên của câu lạc bộ Đức cũng thu hút sự chú ý khi hơn 30.000 người đã đến Camp Nou ở Barcelona trong trận lượt về vòng tứ kết. UEFA đã yêu cầu những người hâm mộ không có vé không đến Tây Ban Nha xem trận chung kết hôm thứ Tư, đồng thời cảnh báo về sự nguy hiểm của việc mua vé trên thị trường thứ cấp. Hơn 40.000 chỗ ngồi sẽ có sẵn tại Sân vận động Ramón Sánchez-Pizjuán, nhưng chỉ có khoảng 10.000 vé được phân bổ cho mỗi câu lạc bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *