Phân tích trận đấu Europa League: Braga 1 Rangers 0 (Phần 2)

Đặc trưng

Cách tiếp cận của Braga liên quan đến việc xây dựng từ phía sau – bắt đầu với thủ môn, Matheus, người đã đưa ra quyết định tuyệt vời với đường chuyền của anh ấy – và từ đó họ thu lợi từ sự di chuyển xuất sắc giữa các tuyến và video ở trên cho thấy một số ví dụ.

Đoạn clip đầu tiên là một ví dụ ban đầu về cách mà hậu vệ cánh phải Couto và kẻ tấn công Medeiros kết hợp để đạt được hiệu quả tốt. Trong một tình huống như thế này, cũng như khi di chuyển đến mục tiêu, hậu vệ trái Bassey của Rangers bị Couto thu hút và Iuri Medeiros có thể khai thác khoảng trống phía sau anh ta – trong trường hợp này là một pha chạy chỗ từ đầu đến cuối. Có những pha phối hợp tương tự ở phía bên kia từ Rodrigo Gomes và Ricardo Horta bên cánh trái và với những pha phối hợp ăn ý này, Braga đã có thể tìm ra cách vượt qua.

Iuri Medeiros cũng xuất hiện trong Clip 2, điều này làm nổi bật một lần nữa khả năng của Braga trong việc đưa người chơi vào giữa các tuyến và trong khoảng trống giữa các đối thủ của họ. Iuri Medeiros đã lọt vào mắt xanh của giới quan sát UEFA nhờ kỹ năng và sự sáng tạo cũng như lối chơi phối hợp ăn ý với các đồng đội. Anh ấy thực hiện 17 đường chuyền ở phần ba tấn công – nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác – và ở đây anh ấy có thể nhận bóng, xoay người và tìm kiếm để tạo ra nguy hiểm. Người chơi tương tự lại tham gia vào Clip 3 khi anh ta nhận được đường chuyền từ Couto và tạo ra một pha kiến ​​tạo tuyệt vời.

Braga 1-0 Rangers: Abel Ruiz strike gives Portuguese side slender advantage | Stadium Astro

Khi tấn công như vậy, đội hình của Braga khá là 3-2-5 với các hậu vệ cánh mang theo chiều rộng tấn công. Couto bên phải đặc biệt ấn tượng với lối chơi tấn công của anh ấy, cho thấy sức chịu đựng tuyệt vời và sự hiểu biết tuyệt vời với Medeiros.

Ở góc độ phòng ngự, Couto cũng phối hợp ăn ý với Fabiano, trung vệ cánh phải, người gây chú ý với tốc độ và sự xông xáo trong các pha tranh chấp tay đôi. Trong quá trình xây dựng, anh ấy chịu trách nhiệm phân phối bóng – như khi dẫn trước khung thành – và cùng với Couto, anh ấy đã giúp Braga đối phó với mối đe dọa từ cầu thủ nguy hiểm nhất của Rangers vào ban đêm, Kent.

Chính Kent, người được UEFA chỉ ra là mối đe dọa sáng tạo của đội khách, với đôi chân nhanh nhẹn, di chuyển phía sau hàng thủ và khả năng 1 chọi 1. Thật vậy, tổng số 4 lần được tung vào sân của anh ấy nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trên sân. Sakala, tiền đạo trung tâm bên cạnh anh ta, cũng tạo ra một số vấn đề với sự di chuyển của anh ta trong giai đoạn đầu tiên nhưng trong hiệp hai mối đe dọa của Rangers bị hạn chế phần lớn trong việc thiết lập các miếng đánh – đáng chú ý là một cú đánh đầu của Connor Goldson đi chệch mục tiêu – khi họ không ghi bàn cho lần đầu tiên trong năm trận đấu trên sân khách tại Europa League.

Đánh giá của huấn luyện viên

Carlos Carvalhal, huấn luyện viên của Braga:

Tôi hài lòng với kết quả và rất tự hào về đội của mình nhưng chúng tôi xứng đáng hơn một chút từ trận đấu. Chúng tôi đã chơi rất tốt trong hiệp một, sau đó sau giờ nghỉ, Rangers đã tôn trọng chúng tôi hơn rất nhiều và nó đã khó hơn để chơi. \

Carlos Carvalhal statement - News - Sheffield Wednesday

Giovanni Van Bronckhorst, huấn luyện viên Rangers:

Chúng tôi nên cố gắng nhiều hơn để phá vỡ một số đường thay vì chơi bóng dài nhanh. Đôi khi đó chỉ là một trường hợp cần kiên nhẫn và giữ bóng – chúng tôi đã làm tốt hơn nhiều ở hiệp hai.

Khi chúng tôi mở cửa, chúng tôi cố gắng làm cho sân thật lớn – nhưng bạn cũng biết rằng khi bạn có sự chuyển đổi, họ có những cầu thủ có thể làm tổn thương bạn rất nhiều. Đó là lý do tại sao chúng tôi xây dựng đội hình hơi khác một chút và chúng tôi muốn đảm bảo hàng thủ của mình được tổ chức tốt hơn. Đó là sự khác biệt một bàn thắng; tuần tới chúng tôi chơi trên sân nhà, với mặt đất phía sau.

Indonesia mời Van Bronckhorst, người cũ Barca và Hà Lan - VietNamNet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *