Seville trong tình trạng cảnh báo khi người hâm mộ đến xem trận chung kết Europa League

Hơn 5.000 cảnh sát và nhân viên an ninh đang ở trong tình trạng cảnh giác trực tiếp cao độ ở Seville khi thành phố Tây Ban Nha chuẩn bị cho đám đông CĐV Rangers và Eintracht Frankfurt đến xem trận chung kết Europa League.

Các đường phố đang bị đóng cửa, các hàng rào đang được dựng lên xung quanh các tượng đài và an ninh đã được tăng cường ở các ga tàu điện ngầm và tại các quảng trường chính của thành phố để cố gắng duy trì trật tự vì hơn 50.000 người hâm mộ Scotland và Đức dự kiến ​​sẽ có mặt trong thành phố trước trận đấu hôm thứ Tư.

Cả hai câu lạc bộ đều hy vọng sẽ chấm dứt hàng thập kỷ tuyệt vọng ở châu Âu bằng cách giành chiến thắng trong trận chung kết của giải đấu hạng hai châu lục tại Sân vận động Ramón Sánchez-Pizjuán của Sevilla. Frankfurt đã không giành được một danh hiệu châu Âu trong hơn 40 năm, trong khi danh hiệu châu Âu cuối cùng của Rangers đã đến cách đây 50 năm.

Seville trong tình trạng cảnh báo khi người hâm mộ đến xem trận chung kết Europa League

Câu lạc bộ chiến thắng cũng sẽ giành được một suất tự động đáng thèm muốn ở vòng bảng Champions League mùa giải tới. Rangers chơi lần cuối ở vòng bảng của giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu châu Âu vào năm 2010-11, trong khi Frankfurt đã không thi đấu tại giải đấu kể từ khi thua Real Madrid trong trận chung kết Cúp C1 châu Âu năm 1960.

Cả hai câu lạc bộ đều có lượng người hâm mộ khổng lồ và trung thành, và nhiều người ủng hộ đang thực hiện chuyến đi mặc dù không có vé cho trận chung kết tại Sánchez-Pizjuán có sức chứa 43.000 người. Chỉ có khoảng 10.000 vé được phân bổ cho người hâm mộ của mỗi câu lạc bộ. UEFA đã yêu cầu những người không có vé không đến Seville và cảnh báo về sự nguy hiểm của việc mua vé trên thị trường thứ cấp.

UEFA cho biết: Để duy trì sự an toàn và an ninh cho người hâm mộ, những người có vé nên biết rằng việc kiểm tra sẽ được thực hiện tại trận chung kết và chính quyền địa phương ở các thành phố sẽ có biện pháp chống lại việc bán lại vé trái phép.

Thành phố đã chuẩn bị hai khu vực dành cho người hâm mộ – với sức chứa hơn 20.000 mỗi khu – để chứa những người ủng hộ không thể xem trận đấu tại Sánchez-Pizjuán.

Seville trong tình trạng cảnh báo khi người hâm mộ đến xem trận chung kết Europa League

Đã có bạo lực của người hâm mộ liên quan đến việc người hâm mộ đến thăm ở Seville khi các câu lạc bộ địa phương Sevilla và Real Betis tổ chức các trận đấu trước đó trong cuộc thi. Trước trận bán kết giữa Frankfurt và West Ham ở Đức, hơn 30 vụ bắt giữ đã được thực hiện sau khi những người ủng hộ cả hai câu lạc bộ xô xát tại một số địa điểm ở Frankfurt.

Các cổ động viên Frankfurt đã tràn đến Barcelona khi đội bóng này thi đấu với đội bóng xứ Catalan ở tứ kết Europa League, với hơn 30.000 người vào sân Camp Nou dù câu lạc bộ chỉ được phân bổ khoảng 5.000 vé cho người hâm mộ.

Không có vụ bạo lực người hâm mộ nào được báo cáo hồi đầu tuần ở Seville nhưng các nhà chức trách cho biết điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *