Thông báo quan trọng trong mùa hè của FIFA sẽ ảnh hưởng đến Arsenal ở Europa League mùa giải tới

Arsenal sẽ cạnh tranh ở Europa League mùa giải tới và có điều gì đó khác biệt về cách thức hoạt động của giai đoạn vòng bảng do World Cup mùa đông này. Đó là Europa League mà Arsenal mong chờ ở mùa giải tới và có lẽ đây có thể là cơ hội thực tế nhất để họ chấm dứt thời gian dài vắng bóng trong cuộc thi cấp câu lạc bộ ưu tú của bóng đá châu Âu.

Tất nhiên, phần thưởng cho người chiến thắng trong trận chung kết Europa League tiếp theo – sẽ diễn ra ở Budapest tại Puskas Arena vào ngày 31 tháng 5 năm 2023 – đảm bảo một suất vào vòng bảng Champions League cho chiến dịch 2023/24 bất kể nơi họ kết thúc ở giải quốc nội.

Arsenal đã vào đến một trận chung kết Europa League, hai trận bán kết và loại trực tiếp ở vòng 32 đội kể từ mùa giải 2017/18, nhưng không ai trong số Arsene Wenger, Unai Emery và Mikel Arteta có thể chạm tay vào chiếc cúp vô địch. . Vì vậy, nó sẽ là lần thứ năm may mắn cho trang phục bắc London?

Thông báo quan trọng trong mùa hè của FIFA sẽ ảnh hưởng đến Arsenal ở Europa League mùa giải tới

Tuần này, football.london đã xem xét những thay đổi đối với thể thức Europa League kể từ khi Arsenal là lần cuối cùng tham dự giải đấu cách đây vài mùa giải với động cơ tránh hai trận đấu thêm bằng cách đứng đầu bảng hoặc rơi vào UEFA Conference League với vị trí thứ ba.

Nhưng đó không phải là những thay đổi duy nhất trước khi Pháo thủ trở lại đấu trường châu Âu – mặc dù là đối thủ cạnh tranh hạng hai. Dù đây chỉ là một sự thay đổi tạm thời, nhưng nó vẫn đáng nói vì vòng bảng Europa League mùa tới sẽ bắt đầu và kết thúc sớm hơn thường lệ.

Theo giải thích từ trang web chính thức của UEFA, ngày thi đấu một của vòng bảng sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 9 năm 2022 và ngày thi đấu cuối cùng dự kiến ​​vào ngày 3 tháng 11 năm 2022, có nghĩa là giai đoạn vòng bảng Europa League mùa giải tới sẽ được hoàn thành trong tám tuần thay vì 12 thông thường.

Trong các chiến dịch Europa League trước đây, các trận đấu được chơi ít nhất hai tuần một lần nhưng điều đó sẽ chỉ xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày thứ 4 đến thứ 5 của mùa giải tiếp theo. Hơn nữa, như lịch trình bên dưới cho thấy, sẽ không có bất kỳ trận đấu nào diễn ra vào tháng 12, thường là tháng quyết định.

Thông báo quan trọng trong mùa hè của FIFA sẽ ảnh hưởng đến Arsenal ở Europa League mùa giải tới

Lý do cho sự thay đổi trong lịch trình khá đơn giản; World Cup 2022 dự kiến ​​diễn ra tại Qatar từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 sau thông báo quan trọng của FIFA từ hơn một thập kỷ trước rằng giải đấu lớn nhất trong bóng đá đã được chuyển từ thời điểm tháng 6-7 sang mùa đông do nắng nóng gay gắt. ở Qatar vào khoảng mùa hè.

Do những ngày diễn ra World Cup mới và với kế hoạch nghỉ giữa mùa cho năm giải đấu hàng đầu châu Âu vào tuần thứ hai của tháng 11, điều đó có nghĩa là giai đoạn vòng bảng Europa League sẽ được đẩy nhanh và Arsenal sẽ có một khởi đầu bận rộn tiếp theo. mùa giải với các trận đấu tại Premier League và các mối quan hệ với Carabao Cup cũng được tính đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *