UEFA Europa League: Atalanta vs Leipzig (Phần 1)

Atalanta và Leipzig gặp nhau tại Bergamo trong trận lượt về vòng tứ kết UEFA Europa League với tỷ số 1-1.

Hai đội có chiến dịch châu Âu 2021/22 bắt đầu ở vòng bảng UEFA Champions League cạnh tranh một vị trí trong bốn đội cuối cùng của UEFA Europa League là Atalanta và Leipzig gặp nhau tại Bergamo trong trận lượt về vòng tứ kết với tỷ số 1-1.

Atalanta bước vào giải đấu này sau khi không thể vượt qua ba chiến dịch vòng bảng UEFA Champions League thành công liên tiếp khi họ thua trận cuối bảng F 2-3 trên sân nhà trước Villarreal, qua đó đứng ở vị trí thứ ba, kém kẻ chinh phục người Tây Ban Nha bốn điểm và năm phần của những người chiến thắng Manchester United. Sau đó, họ đã làm nên chuyện trước Olympiacos ở trận play-off vòng loại trực tiếp UEFA Europa League (2-1 giờ, 3-0 a) trước khi thắng cả hai lượt trận ở vòng 16 trước đối thủ của Leipzig tại Bundesliga là Bayer Leverkusen (3-2 giờ, 1-0 a).

Leipzig chuyển từ UEFA Champions League sau khi thua ba trận đầu tiên, nhưng chiến thắng trong hai trận gần nhất giúp họ đưa Club Brugge xuống vị trí thứ ba trong một khu vực bị thống trị bởi Manchester City và Paris Saint-Germain. Sau đó, họ vượt qua Real Sociedad ở vòng play-off UEFA Europa League (2-2 giờ, 3-1 a) trước khi tạm biệt Spartak Moskva ở vòng 1/16.

UEFA Europa League: Atalanta vs Leipzig
UEFA Europa League: Atalanta vs Leipzig

Những lần gặp nhau trước đây

Trận lượt đi đầy sôi động ở Leipzig đã kết thúc với việc cả hai câu lạc bộ đều ghi được một và hai lần vào khung thành. Atalanta đã sớm vượt lên dẫn trước nhờ pha lập công bắt mắt của Luis Muriel – bàn thắng thứ ba của anh ấy tại UEFA Europa League trong nhiều trận đấu – nhưng mặc dù thủ môn Juan Musso đã cản phá được quả phạt đền của André Silva ngay trước một giờ, anh ấy đã bị đánh bại ngay sau đó bởi chính hậu vệ của anh ấy là Davide. Bàn phản lưới nhà của Zappacosta đã gỡ hòa cho đội chủ nhà.

Đây là trận hòa thứ ba của Atalanta trong giai đoạn loại trực tiếp UEFA Europa League với đối thủ Bundesliga, trận đầu tiên, trước Borussia Dortmund ở vòng 32 2017/18, kết thúc bằng thất bại (2-3 a, 1-1 giờ), trận thứ hai , lần trước gặp Leverkusen, trong chiến thắng. Cuộc thi UEFA duy nhất khác của đội Bergamo với một câu lạc bộ Đức là ở vòng ba UEFA Cup 1990/91, khi họ đánh bại Köln với tỷ số chung cuộc 2-1 (1-1 a, 1-0 giờ). Do đó, họ bất bại trên sân nhà trước các câu lạc bộ Đức (W2 D1).

Một trận đấu chính thức trước đó của Leipzig với đối thủ Ý đã kết thúc bằng bàn thắng sân khách trước Napoli ở vòng 32 UEFA Europa League 2017/18 – chiến dịch đầu tiên của họ ở châu Âu – khi họ thắng 3-1 trên sân khách trước khi thua 0-2 trên sân nhà.

UEFA Europa League: Atalanta vs Leipzig
UEFA Europa League: Atalanta vs Leipzig

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *